Viêm họng là gì ? Những triệu chứng thường thấy nhất

Bệnh viêm họng là hiện tượng viêm niêm mạc cổ họng, bệnh này rất phổ biến và dễ bị. Bao gồm viêm họng cấp tính hoặc mãn tính. Đây là một trong những triệu chứng rất khó chịu khi người bệnh mắc phải. Mặc dù nó đôi khi không kèm theo sốt cao. Để có thể hiểu rõ hơn và giúp bạn biết cách phòng tránh tốt nhất. Bởi đây là căn bệnh thường xuyên diễn ra và dễ mắc phải cho hầu hết mọi người.

 

bệnh viêm họng

 

Các triệu chứng của viêm họng:

Đây là căn bệnh phát triển rất nhanh trong một khoảng thời gian ngắn, tức thời. Ở một số bệnh nhân có thể có biểu hiện của việc gây sốt cao.

Các biểu hiện ban đầu là khô trong cổ họng, rồi cảm thấy bị đau rát khó chịu vùng họng, bị sưng đỏ và thường là rất đau. Đặc biệt là trong những lúc nói, ho và ăn uống. Một vài triệu chứng kèm theo khi mắc phải căn bệnh viêm họng là dễ chảy nước mũi, đau đầu, nhức tai và khan tiếng.

 

triệu chứng của bẹnh viên họng là gì

 

Nguyên nhân gây bệnh viêm họng:

Viêm họng có thể do virus hoặc vi khuẩn (sởi, cúm, adenovirus…) gây ra và có thể bị dị ứng: theo cách này cơ thể của con người sẽ phản ứng với thuốc lá, bia rượu hoặc khói bụi.

Đau cổ họng cũng có thể dị ứng bởi hóa chất gây dị ứng, chẳng hạn như nước hoa hoặc thuốc xịt muỗi.

 

triệu chứng viêm họng

 

Cách phòng ngừa và điều trị viêm họng:

Không nên dùng những thực phẩm cứng khó tiêu hóa, mọi thứ kích thích đến cổ họng của bạn, bao gồm đồ uống lạnh, thức ăn cay, lạnh.

Trong những trường hợp vệ sinh tắm rửa, thì bạn nên sử dụng nước ấm. Sau khi tắm xong hãy lau khô, giữ ấm và không tiếp xúc trực tiếp với nguồn lạnh như máy quạt, máy lạnh.

Không hoặc hạn chế uống bia, rượu.

Vệ sinh sức khỏe răng miệng, súc miệng bằng dung dịch chuyên dụng như nước súc miệng, nước muối sinh lý.

Thường xuyên uống nhiều nước ấm.

Thường xuyên vệ sinh tay chân bằng nước sạch với xà phòng diệt khuẩn.

Không nên sử dụng đồ dùng chung với người đang mắc phải.

 

viêm họng bị ho

Viêm họng rất dễ điều trị nhưng cũng là một trong những căn bệnh gây ra nhiều chủ quan khi người bệnh mắc phải.

Bởi những hậu quả nặng có thể xảy ra gây viêm cấp tính. Chính vì vậy khi bị viêm họng thì cần đi khám ngay để có những lời khuyên và biện pháp điều trị tốt nhất từ bác sĩ chuyên khoa. Giúp bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho bạn và gia đình.

Tốt nhất không nên tự chẩn đoán bệnh, không tự ý mua thuốc để điều trị viêm họng vì dễ làm cho bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Giadinhviet.edu.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

JOIN THE DISCUSSION