Những bước đơn giản để ngôi nhà bạn tiết kiệm năng lượng

Khi nói đến vấn đề về tiết kiệm năng lượng, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến việc tiết kiệm chi phí của những chiếc xe, bóng đèn và các vật dụng điện tử… Tuy nhiên, bạn có biết, việc lắp đặt các loại cửa và nội thất trong nhà cũng góp phần vào việc tiết kiệm 1 lượng rất lớn năng lượng. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với bạn 2 cách đối với những cánh cửa để nhà bạn luôn có mức tiêu hao năng lượng thấp nhất.

Cải thiện cửa sổ

Cửa sổ không phải là vật dụng cần điện, nhưng chúng góp phần vào việc làm mất năng lượng đáng kể – ví dụ như việc rò rỉ không khí từ cửa sổ sẽ làm thay đổi nhiệt độ trong nhà và làm cho chủ nhà phụ thuộc vào lò hoặc máy điều hòa để thoải mái.

Những bước đơn giản để ngôi nhà bạn tiết kiệm năng lượng

Ngoài ra, với những ngày hè, cửa sổ cũng là nơi thu hút gió và khói bụi vào trong nhà, điều này làm bạn rất vất vả trong việc thu dọn những bụi bẩn.

Nếu cửa sổ nhà bạn có lắp đặt kính thì điều này cũng rất tốt cho việc thu hút ánh sáng vào ngôi nhà, bạn sẽ không cần bật đèn để căn phòng luôn sáng. Mặt khác, chính ánh sáng mặt trời vào sẽ làm cho căn phòng luôn ấm áp, đánh bật các mùi hôi do quá trình sinh hoạt gây lên.

Vì thế, bạn cần chọn những loại cửa sổ có thể đóng mở gọn gàng, dễ dàng, đồng thời nên lắp đặt kính cho cửa sổ để ngôi nhà luôn sáng, thoáng mát.

Thay thế cánh cửa đi chính

Ngay cả khi bạn thay thế tất cả các cửa sổ cũ, thì cửa ra vào nhà bạn vẫn có thể là lý do chính khiến hóa đơn tiền điện luôn tăng cao mỗi tháng.

Bạn nên đảm bảo rằng các vật liệu làm cửa sẽ giữ cho nhiệt độ trong nhà luôn thoải mái – ví dụ như sợi thủy tinhthép là cả hai vật liệu được thiết kế để cách nhiệt mạnh mẽ và bảo vệ khỏi tác động của các yếu tố bên ngoài, từ đó giúp bạn tiết kiệm năng lượng đáng kể.

Những bước đơn giản để ngôi nhà bạn tiết kiệm năng lượng

Một yếu tố khác luôn luôn quan trọng là việc lắp đặt cửa vì một cánh cửa được lắp đặt kém sẽ ảnh hưởng đến mức tiêu thụ năng lượng của ngôi nhà bạn. Vì thế, khi mua cửa, bạn sẽ cần đến những thợ lành nghề lắp đặt chuẩn chỉnh và hoàn thiện nhất.

Do đó, nếu bạn nhận thấy cánh cửa đi chính nhà mình đã quá cũ kỹ, hoặc bạn cần một cánh cửa đẹp hơn thì lựa chọn các dòng cửa thép, cửa nhôm có lắp đặt kính là hợp lý nhất.

Như vậy, có rất nhiều cách để ngôi nhà bạn luôn đạt mức tiết kiệm năng lượng hợp lý nhất. Nếu bạn nhận thấy cửa sổcửa ra vào nhà bạn cần nâng cấp, thì hãy làm điều đó ngay đi.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

JOIN THE DISCUSSION