Tuyển tập những loại trái cây giúp trắng da

Có một làn da trắng là cả một công trình mà chị em tạo dựng lên và trải qua rất nhiều thời gian thậm chí là tốn rất nhiều tiền bạc vào khoản này. Chính vì vậy bạn cần phải bảo vệ thành quả mà mình khổ công mới có được. Và ngoài việc dùng kem chống nắng bảo vệ da thì các nàng cũng có thể bổ sung những loại trái cây giúp trắng da sau đây

1. Kiwi

Kiwi là loại quả có giá trị dinh dưỡng cực cao, hàm lượng chất rắn hòa tan trong kiwi là 20%. Loại quả này có chứa hơn 10 loại axit amin như Leucine, phenylalanine, isoleucine, tyrosine, valine, alanine. Mỗi 100 g thịt quả kiwi có 27 mg canxi, 26 mg phốt pho, 1,2 mg sắt, ngoài ra còn chứa carotene và nhiều loại vitamin.

Hàm lượng vitamin C trong kiwi lên tới trên 100mg (trong mỗi 100 g thịt quả), có loại còn cao tới 300 mg, gấp 5-10 lần cam quýt, 15-30 lần táo và các loại quả khác, vì vậy kiwi được xưng tụng là “vua của các loài quả” trên thế giới.

kiwi- trái cây giúp trắng da

2. Táo

Vỏ táo rất giàu Polyphenols. Trong táo chứa Chlorophyllin, catechin, anthocyanincó tác dụng chống oxy hóa mạnh. Tận dụng tác dụng chống oxy hóa của polyphenol trong táo để chống lại tác hại của ozone do tia tử ngoại chiếu xạ sản sinh, bảo vệ làn da đẹp. Đồng thời, táo nguyên vỏ cũng có tác dụng nhất định trong việc tạo melanin, giúp da trắng đẹp. Vì vậy, khi ăn táo, bạn nên rửa sạch và ăn cả vỏ!

táo- trái cây giúp trắng da

3. Cà chua

Cà chua giàu chất lycopene, không chỉ có tác dụng chống oxi hóa, mà còn có tác dụng nhất định đối với các vết nám và da thô ráp do tia tử ngoại gây ra. Theo nghiên cứu của công ty Kagome Nhật Bản, lycopene có thể được giữ lại trong da, và phát huy công hiệu. Có thể gọi cà chua là “kem chống nắng ăn được”. Hâm nóng bằng dầu có thể nâng cao hiệu suất hấp thu lycopene, vì vậy, có thể cho thêm chút dầu olive vào trong nước ép cà chua, nước tương cà chua đã nấu chín.

cà chua -trái cây giúp trắng da

4. Chanh

Quả chanh giàu vitamin C, có thể thúc đẩy trao đổi chất, làm chậm quá trình lão hóa, trắng da mờ vết thâm, thu nhỏ lỗ chân lông, làm mềm lớp vảy sừng của da, có tác dụng chăm sóc da  rất mạnh, đồng thời còn có thể tăng cường khả năng chống nắng cho da.

chanh -trái cây giúp trắng da

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

JOIN THE DISCUSSION