Phương pháp làm mờ sẹo tại nhà đơn giản và hiệu quả

Phương pháp làm mờ sẹo tại nhà đơn giản và hiệu quả.

Sẹo là một điều không ai muốn cả, nó không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng lại khiến bạn gặp nhiều phiền toái trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là bạn sẽ cảm thấy thiếu tự tị khi giao tiếp và lựa chọn trang phục.

 

phương pháp làm mờ sẹo 3

Những phương pháp làm mờ sẹo tại nhà nhanh chóng

Có thể với những vết sẹo bạn không thể làm cho nó mất đi hoàn toàn, nhưng bạn vẫn có thể làm cho chúng mờ đi và tiếp với màu da, giúp cho bạn giảm tự ti và tăng tự tin hơn, nhờ vậy mà bạn trông đẹp hơn.

Nếu bạn phải thực hiện tiểu phẫu hay đại phẫu thì điều đầu tiên nếu bạn không muốn vết sẹo xấu là bạn cần lắng nghe lời khuyên của bác sĩ chăm sóc vết thương đúng và vệ sinh, ăn uống điều độ để vết thương tránh bị nhiễm trùng.

phương pháp làm mờ sẹo 1

Những yếu tố làm sẹo khó lành

Hạn chế tham gia các hoạt động nặng và vận động nhiều để giảm khả năng vết thương bị chảy máu và khó lành hơn, tác động này có thể khiến vết thương lâu lành hơn, về sạu khi lành sẽ to hơn và xấu hơn.

Công nghệ mỹ phẩm, kỹ thuật và y học phát triển giúp bạn có nhiều lựa chọn để giúp làm mờ và xóa bớt sẹo đi, tuy nhiên chúng thường khiến bạn chi những khoản không nhỏ, và kết quả thì không nói trước được đến đâu vì còn phải tùy thuộc vào cơ địa và sự đáp ứng của cơ thể.

Và bài viết này giới thiệu đến bạn một pháp làm mờ và xóa sẹo cực kỳ an toàn và có tác dụng khá tốt, chính là phương pháp massage bằng tinh dầu, áp dụng trực tiếp lên các vết sẹo, phương pháp này phát huy tốt nhất trên những vết sẹo mới.

phương pháp làm mờ sẹo 2

Phương pháp này hoạt động trên cơ chế: phá vỡ cấu trúc của collagen dưới lớp da sẹo và làm mềm da, và hình thành lại cấu trúc da mới, và tăng lưu thông máu.

Một số phương pháp làm mờ sẹo kết hợp massage với các loại tinh dầu:

  1. Massage với tinh dầu ô liu: nó được chứng minh là tốt nhất và ngoài ra bạn cũng có thể thay thế bằng dầu trà xanh hoặc dầu hoa oải hương cũng rất tốt.
  2. Massage với gel lô hội: bạn có thể áp dụng với loại mua sẵn hay bạn cũng có thể tự làm gel lô hội để dùng tại nhà. Nếu chăm chỉ áp dụng 2-3 lần một ngày, tốc độ phục hồi của các vết sẹo và vết rạn sẽ nhanh hơn nhiều.
  3. Massage với dầu vitamin E : mỗi lần thực hiện chỉ cần dùng 1 viên vitamin E là đủ cho bạn.
  4. Massage với chanh: tác dụng của acid trong chanh giúp da vùng sẹo sáng hơn và mềm mại hơn.
  5. Massage với bơ ca cao : bơ ca cao là loại bơ có đặc tính chống oxy hóa rất mạnh mẽ giúp bạn nhanh chóng chữa lành vết sẹo vô cùng tuyệt vời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

JOIN THE DISCUSSION