Cách chống nắng cho da bằng những loại trái cây

Chống nắng cho da là một trong những bước quan trọng con đường đến với một làn da đẹp.

Chống nắng không chỉ là bước bảo vệ da mà còn là bước giúp bảo vệ công sức của bạn khi chăm sóc da. Nắng thì đâu đâu cũng có, vì vậy bạn luôn cần trang bị khả năng chống nắng cho da làm sao tốt nhất kể cả bên trong hay bên ngoài.

Một số loại trái cây không chỉ giúp làm đẹp mà nó còn góp phần củng cố thêm khả năng chống nắng cho da từ bên trong.

chống nắng cho da với trái cây

1. Dậu tây:

Theo Sina, dâu tây thuộc loại quả mọng, có chứa polyphenols, có tác dụng ức chế Tyrosinase là chất tạo ra hắc tố melanin. Đồng thời, do ozone sản sinh từ chiếu xạ tia tử ngoại gây phá hoại DNA trong màng tế bào và nhân tế bào, biến lipid thành Lipid peroxidation (LPO). Đây là chất có liên quan đến các tác nhân oxy hoá trong cơ thể thường góp phần vào tiến trình phát sinh bệnh, nguyên nhân dẫn đến chứng máu có độ nhớt cao.

dâu tây giúp chống nắng cho da

Tyrosinase chứa trong các loại quả mọng lại có tác dụng quan trọng trong việc ức chế tạo thành LPO, ngăn ngừa tăng độ nhớt máu.

Ngoài ra, dâu tây khá thích hợp với da dầu, có tác dụng khử nhờn, sạch da, nước ép dâu tây có thể dùng làm mặt nạ dưỡng da đắp mặt, dùng được cho mọi loại da. Thường xuyên sử dụng dâu tây làm đẹp, sẽ khiến làn da bạn tươi tắn, nhẵn mịn, tránh sắc tố da tích tụ.

2. Cam

Cam giàu vitamin C và carotene, có khả năng ức chế sự hình thành của chất gây ung thư, còn có thể làm mềm và bảo vệ các mạch máu, thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm cholesterol và mỡ máu. Mỗi ngày uống 3 cốc nước cam có thể làm tăng hàm lượng Lipoprotein tỉ trọng cao (HDL) trong cơ thể, từ đó giảm khả năng mắc bệnh tim. Nước cam có chứa thành phần hóa học đặc biệt là Flavonoids và chất lemon, có thể thúc đẩy sự gia tăng của HDL, đồng thời thải Lipoprotein tỉ trọng thấp (LDL) ra ngoài cơ thể.

cam giúp chống nắng cho da

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

JOIN THE DISCUSSION