Đảo Cô Tô – Nếu Bạn Còn Chưa Biết!?

[Góc tư vấn] Đảo Cô Tô là một quần đảo nằm ở phía đông của tỉnh Quảng Ninh, với  khoảng  50 đảo lớn nhỏ, tổng diện tích là 46,2 km², trong đó có hai đảo lớn nhất là đảo Cô Tô và đảo Thanh Lân. Sự khác biệt của Cô Tô so với các đảo khác ở nước ta không chỉ là ở vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng – an ninh, sự đa dạng về cảnh quan thiên nhiên, địa hình mà còn ở những nét văn hóa riêng của con người nơi đây.

Nằm giữa một vùng biển rộng lớn phía Đông Bắc của Tổ quốc, Cô Tô được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho một đới khí hậu mát mẻ cùng với những vẻ đẹp thiên nhiên khiến du khách ngây ngất. Người dân Cô Tô thật thà, chất phác, bởi vậy luôn để lại ấn tượng sâu sắc đối với mỗi khách du lịch. Những bãi tắm ở Cô Tô vẫn giữ nguyên vẻ hoang sơ, vẫn còn những rạn san hô, bờ cát dài trắng mịn trải dài hàng km, cùng với đó là cánh rừng nguyên sinh ôm trọn lấy mặt nước biển trong xanh.Những điều này đã khiên Cô Tô là một địa điểm du lịch chưa bao giờ hết thú vị.

Cuộc sống của người dân Cô Tô trù phú với nghề đánh bắt cá từ lâu đời. Cô Tô được biết đến là một ngư trường rộng lớn với mặt hàng hải sản tươi sống, đa dạng phù hợp để phát triển kinh tế biển. Quanh đảo, có khoảng 1.000 loài cá, trong đó có khoảng 60 loài có giá trị kinh tế cao như: cá hồng, cá song, cá mú, cá chim. Mực biển cũng có đến 5 loài là mực ống, mực lá và 3 loại mực nang. Ở độ sâu từ 5 đến 20m, Cô Tô cũng sở hữu những loài động vật quý hiếm như ngọc trai, bào ngư, hải sâm, cầu gai.

Để đến với Cô Tô hiện nay vẫn chỉ có một cách là đi bằng đường thủy, tuy nhiên giao thông giữa Cô Tô và đất liền rất thuận tiện. Du khách có thể đi tàu gỗ hoặc tàu cao tốc từ cảng Cái Rồng (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

JOIN THE DISCUSSION