Cách làm thịt bò khô đơn giản tại nhà

Cách làm thịt bò khô đơn giản tại nhà, cach lam thit bo kho don gian tai nhaHương vị cay cay, đậm đà, thơm ngon của thịt bò khô luôn khiến nó trở thành món nhậu “lai rai” ngon khó cưỡng của các quý ông. Chính vì thế, thay vì mua thịt bò khô ngoài tiệm vừa đắt, vừa không đảm bảo vệ sinh cũng như lo lắng về nguồn gốc thực phẩm tại sao chị em phụ nữ không thể hiện sự khéo léo chiều chồng của mình bằng việc tự tay chuẩn bị cho ông xã món nhậu hấp dẫn này với cách làm món bò khô đơn giản tại nhà của GiaDinhViet.edu.vn.

Cách làm thịt bò khô

Nguyên liệu làm thịt bò khô

  • Thịt bò: 600g, bạn có thể chọn loại bò bắp hoặc thịt bò thăn nhé cho ngon và có thớ thịt dài nhé.
  • Sả: 50g.
  • Tỏi: 30g.
  • Ngũ vị hương: 15g (3 gói, mỗi gói 5g).
  • Mật ong: 10ml.
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ.
  • Chanh: 1 quả.
  • Rau thơm, rau mùi: 50g.
  • Gia vị: Nước tương, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, tiêu, đường, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu

  • Gừng, tỏi, sả : Làm sạch, băm nhuyễn mịn.
  • Thịt bò: Cắt lát mỏng theo chiều dài của thớ thịt, bạn lưu ý không được cắt ngang thớ thịt đâu nhé vì như thế khi làm xong món bò khô sẽ bị vụn đấy.
  • Ướp thịt với: 15g ngũ vị hương, 2 thìa sả, 1 thìa gừng, 1 thìa tỏi, 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa đường, ½ thìa tiêu, 1-2 thìa ớt bột (tùy theo khẩu vị ăn cay của bạn nhé), 10ml mật ong và ½ thìa dầu ăn. Ướp trong 10 giờ đồng hồ để cho thịt thật ngấm các loại gia vị. Thỉnh thoảng bạn phải đảo đều thịt lại để thịt ngấm hết gia vị cho ngon nhé.

Hướng dẫn làm thịt bò khô, huong dan lam thit bo kho

Thực hiện làm thịt bò khô

  • Bạn xếp thịt vào nồi theo từng lớp rồi đun thật nhỏ lửa trong khoảng 25-30 phút. Khi đun bạn đừng thêm nước nhé vì thịt bò sẽ tự tiết ra nước. Bạn có thể gia giảm thêm gia vị sao cho vừa ăn nhé.
  • Đến khi nào thịt bò chuyển từ màu đỏ sang màu nâu và nước cạn là được.
  • Dùng chày, cối giã từng miếng thịt bò khô ra cho mềm sao cho có thể dùng tay xé ra được.
  • Sau đó, bạn có thể thực hiện theo 2 cách:
    – Cách 1: Cho thịt vào lò vi sóng đến khi nào thịt khô vừa là được.
    – Cách 2: Bạn cho thịt vào chảo lớn và đảo đều tay với lửa thật nhỏ đến khi thịt khô vừa là được, nhưng bạn phải lưu ý đảo luôn tay chứ không thịt rất dễ bị cháy sém đấy nhé.
  • Để thịt bò khô nguội hẳn là bạn có thể dùng ngay hoặc cho vào lọ thủy tinh để trong tủ lạnh bảo quản được từ 1-2 tháng mà hương vị bò khô vẫn rất ngon đấy.

Yêu cầu món ăn

  • Bò khô có vị vừa ăn, mùi ngũ vị hương và các loại gia vị khác hòa quyện với nhau tạo thành một hương vị rất đặc trưng.
  • Bò có thớ dài nguyên, đẹp mắt, không bị vụn, thịt bò không quá khô, khi ăn bạn vẫn cảm nhận được vị ngọt ngon của thịt.

Cách thưởng thức thịt bò khô

  • Món bò khô này dùng để ăn vặt hay làm mồi nhậu cho các quý ông đều rất hấp dẫn: Khi ăn, bạn trộn thịt bò khô với nước cốt ½ quả chanh và ăn kèm với rau thơm, rau mùi sẽ khiến món ăn ngon hơn rất nhiều.
  • Bạn cũng có thể sử dụng bò khô dùng để chế biến làm các món gỏi, nộm bò khô trong bữa ăn hàng ngày nữa đấy.

Với cách làm thịt bò khô đơn giản tại nhà bạn đã có thể chế biến được món ăn vặt cho cả nhà, món nhậu thơm ngon, hấp dẫn và an toàn cho ông xã rồi đấy. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay thôi. Chúc bạn chế biến thành công nhé.

Ý kiến độc giả

  1. vinh :

    minh rat thich che bien nhung laai ko biet phai lam nhu the nao cho ngon va bo duong / dam da an roi nho mai mai……………..

  2. Tuyết Mai :

    Toi da lam được thịt bo kho roi.Cam on bao nhiều !!

  3. Linh :

    Tương là magi hay là nc tương kho cá (cà dầm tương) vậy

  4. phuong :

    Chac phai lam thu moi duoc. Minh rat thich an mon nay

  5. trang :

    mình cũng làm dc rồi, rất ngon đó, nhưng mình nhận thấy khi đun đừng nên đun cạn quá , để thịt bò nguội tự hút hết nước

  6. nguyen thi xuan huong :

    Hom nay minh suu tam cách lam mon thít bo kho ,cam on nhieu nhe !

  7. Kimduyen :

    Minh rat hao mon nay va rat muon tu tay lam mong la khi lam se ngon va hap dan nhu hinh:v

  8. ly :

    rat ngon

  9. Bùi Hữu Thắng :

    rất ngon siêu ngon với hương vị cay nồng
    chỉ mới nhìn ảnh thôi cũng biết là nó ăn rất ngon.
    hết.

  10. Nguyễn Thị Kim Hạnh :

    Các bạn ơi, nước tương là nước tương gì đấy? thực ra là sì dầu hay tương ớt ?

    • Thuydung :

      Nước tương hay còn gọi là xì dầu bạn nhé.

  11. Nha hoang :

    trong ngon qua minh lam duoc roi ne de qua chung nho ban ma nha minh kinh doanh bo kho tu nong dan thanh ti phu luon cua hang bo kho cua minh duoc nhieu nguoi ung ho lam ban nho toi an thu nha dia chi la o han quoc ban cu toi do hoi qua bo kho noi tieng cua co nha hpang o dau la ho se chi cho tai quan cua minh noi tieng ca xu Han day

  12. trần quỳnh chi :

    Mai là ngày nghỉ. Mk sẽ thử lm. Hihi

  13. Thanh Huyen :

    Mình đang ướp thịt lợn thăn theo phong cách ướp thịt bò bạn mách. Thử xem có biến thịt lợn thành thịt bò ko nào!

  14. linh :

    mình sẽ làm thử. mình rất thích ăn món này :))

    • Dao Nguyen :

      Thanh Huyen: xin hỏi có thành công không vậy, ý mình là thịt lợn xé nhỏ chứ không phải xay đâu

  15. Huyen :

    Ngon lam

  16. ko biet :

    tui thay mon an de ac lam lam chi cho mat cong

  17. trang :

    Munh thich an mon nay lam. Cam on ban nhieu nhe.

Gửi ý kiến của bạn